(อยู่ในระหว่างการรับน้อง)
 
มหาวิทยาลัยอื่น ไม่รู้ว่าเขารับน้องกันยังไง แต่มหาวิทยาลัยบูรพารับน้องชะแน่นแฟ้นจนหายใจไม่ออก!
ใครที่สังคมจ๋าชื่นชอบคนเยอะๆอาจจะสนุกไม่ใช่น้อย แต่ไม่ใช่กับฉันคนที่ตีวงสังคมไว้แคบ
คณะอื่นจะเหมือนกันไหมก็ไม่รู้อีก แต่ตัวฉันอยู่คณะมนุษย์ศาสตร์
 
จับสลากสายเทค เห็นสโลแกนประจำสายแล้วให้น้องจับสลาก ได้สโลแกนพี่คนไหน ต้องเป็นน้องเทค โถ เถาของพี่คนนั้นไปเลย บางคนก็ตั้งไว้ชะสั้น บางคนก็ตั้งไว้ชะยาวเฟื้อยไม่รู้เพ้อหาพระแสงอะไรของมัน (ฉันนี่หว่า) แต่ทีนี้เอกประวัติศาสตร์เพิ่งแตกหน่ออ่ะ กลายเป็นเอกจัดการทรัพยากรวัฒนธรรมปกและเป รวมกันตั้งเลี้ยงน้องทั้งหมด 3 เอก (เหนื่อยไหม!?)
 
หน้าที่พี่ก็เขียนจดหมายให้น้อง ให้ขนมตามวันที่นัดไว้ ถ้าเป็นปีสองต้องมาดูแลน้องกับที่บ้างในบางครั้ง แต่อยู่ปีสามก็นึกว่าจะสบายนะ ไม่ได้ไปรับจดหมายทุกวัน...โดนแฝดเทคมาว่านะสิ ทำไมไม่ไปเอาจดหมายน้อง ชั้นก็ซีดเลย เราเป็นพี่ใจร้ายขนาดนั้นเลยเหรอ แค่ไม่ได้ไปรับจดหมายมาเขียนทุกวันในขณะที่น้องส่งเอ๊าส่งเอา แล้วมาบ่นเหงาพี่ไม่มาเอาไปเลย โอ๊ย เครียดมันตรงนี้แหละ
 
เครียดจนไมเกรนขึ้น เพราะถึงเป็นคนตีวงสังคมแคบแต่ก็แคร์ใจคนนะ เหมือนทำร้ายจิตใจน้องเขาไม่รู้ตัว
 
อิมเมจเราติดลบไปไม่รู้กี่หน่วยว่าเป็นพวกทำตัวห่างไกลผู้คน ไม่เหลียวไม่แลไม่แคร์ใคร โอ๊ย! จะบ้าตาย ชั้นแค่ไม่ชอบเข้าสังคม ไม่ชอบเอ็นจอยปาร์ตี้เฮฮา เงียบๆไม่พูดไม่ทักอะไรไม่ได้แปลว่าชั้นเลวห่าซาตานนะโว้ย
 
ฉันก็คนมีหัวใจเหมือนกัน ไม่ได้หลงตัวเองนะแต่ธาตุแท้ของฉันเป็นคนอารีจริงๆ ไม่ชอบคิดร้ายกับใคร ใครจะไม่เชื่อก็ตามใจเถอะ แต่ไม่มีประโยชน์หรอกนี่ว่าฉันจะไปเอาใจหวังผลเคลือบแคลงเพื่ออะไร ทุกอย่างที่ฉันแสดงออกมีแต่ความจริงใจ ฉันไม่คิดจะเอาอะไรจากใคร
 
ไม่เหมือนพี่เทค โถ เถาบางคนเจ้าบุญทุ่ม แต่หวังผลใหญ่โตวัน Thanks Take น้องเอาของมาซื้อขอบคุณพี่ๆ ถ้าของขวัญเล็กน้อยพี่ก็งอนน้องเสียใหญ่โต ในงานนั้นฉันเคยให้อะไรก็ให้ไปเท่าที่จะให้ได้ ของขวัญได้รับอะไรก็รับเท่าที่น้องจะเต็มใจให้ ต่างคนต่างเต็มใจมีความสุขกว่าเยอะจริงๆ
 
ฉันไม่เน้นปริมาณ แต่ฉันเน้นความจริงใจที่มีให้
 
เข้าใจไหมจ๊ะ?
 
 
ตอนนี้ฉันมีน้องปีหนึ่งให้เลี้ยงทั้งหมด  5  คน (ก็ น้อง มัน เยอะ นี่ นา !!)
น่ารักกันทั้งนั้น อย่างอนกันน้า นะ นะ นะ ที่ไม่ได้ตอบจดหมายให้ใน 1 วันหลังเขียน OTL

Comment

Comment:

Tweet